85.18 - Micrô và giá micrô; loa phóng thanh, đă hoặc chưa lắp vào thùng loa; tai nghe, và bộ nghe..
Đang Tải Dữ Liệu...
Results 1 to 2 of 2

Thread: 85.18 - Micrô và giá micrô; loa phóng thanh, đă hoặc chưa lắp vào thùng loa; tai nghe, và bộ nghe..

 1. #1
  Join Date
  Aug 2010
  Posts
  1,490
  Thanks
  18
  Thanked 176 Times in 117 Posts

  Default 85.18 - Micrô và giá micrô; loa phóng thanh, đă hoặc chưa lắp vào thùng loa; tai nghe, và bộ nghe..

  85.18 - Micrô và giá micrô; loa phóng thanh, đă hoặc chưa lắp vào thùng loa; tai nghe, và bộ nghe nói hỗn hợp; bộ khuếch đại điện âm tần; bộ tăng âm điện.
  8518.10 - Micrô và giá micrô.
  - Loa phóng thanh đă hoặc chưa lắp vào thùng loa.
  8518.21 - - Loa đơn đă lắp vào thùng loa.
  8518.22 - - Loa chùm đă lắp vào cùng một thùng loa.
  8518.29 - - Khác.
  8518.30 - Tai nghe thậm chí có kết hợp với micrôphôn.
  8518.40 - Bộ khuếch đại âm tần.
  8518.50 - Bộ tăng âm điện.
  8518.90 - Các bộ phận.
  Nhóm này bao gồm micrô, loa phóng thanh, tai nghe và các bộ tăng âm điện có tần số nghe thuộc mọi kiểu, được tŕnh bày riêng biệt, không tính đến việc sử dụng cá biệt mà một số thiết bị được thiết kế (micro và tai nghe cho thiết bị điện thoại và loa phóng thanh cho các máy radiô chẳng hạn)

  Người ta cũng xếp vào nhóm này thiết bị điện để tăng âm.

  A. Micro và giá micro.

  Các micro là các thiết bị biến các rung động về âm thành các xung động hoặc giao động điện, theo cách cho phép truyền đi, phổ biến, khuếch tán hoặc thu hồi.

  Theo phương cách hoạt động, người ta phân biệt:

  1) Các micro có hạt than, dựa trên các biến thể của điện tử than được chia cắt để thực hiện chức năng làm sức ép, nó chịu một phần từ một màng nhạy cảm đối với các rung động về âm, hạt (hoặc bột) của than dùng đặt trong một hộp giữa hai điện cực, mà một điện cực được tạo thành bởi màng rung hoặc liên kết.

  2) Các micro áp điện, trong đó sức ép của các sóng âm được truyền nhờ trung gian là vách ngăn tạo ra trong một tế bào tinh thể (thạch hoặc đá tinh thể chẳng hạn) các biến thể về áp lực, nó sản ra các điện tích trong tế bào.

  3) Các micro điện động hoặc điện từ, trong đó các rung động âm thanh tác động lên một cuộn dây hoặc lên một dải ru-băng bằng nhôm treo giữa các cực của một nam châm, cũng gây ra các xung động điện theo đường cảm ứng.

  4) Các micro điện tĩnh hoặc bằng tụ điện, hoạt động theo cùng nguyên tắc của một tụ điện, mà một trong những khung cốt sẽ là màng ngăn chịu các biến thể của sóng âm, các biến thể này làm thay đổi dung lượng, do đó tạo ra các xung điện.

  5) Các micro nhiệt hoặc micro có dây nóng, bao gồm một điện trở nóng mà nhiệt độ và sự tiếp cận của, điện trở đều thay đổi dưới tác động của các sóng âm.

  Các micro được dùng trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là sự khuếch tán bằng loa phóng thanh, điện thoại, ghi âm, ḍ t́m lối qua lại của máy bay hoặc sự đến gần của tàu ngầm, nghe trong giao thông hào, nghiên cứu tiếng đập của trái tim.

  Người ta đôi khi kết hợp micro với amply để làm cho chúng nhạy cảm hơn, hoặc với tụ điện để bảo đảm độ tin cậy cho việc đáp ứng. Cũng đôi khi, chúng được trang bị các bộ phận để thu hồi các sóng âm hoặc bao gồm (chủ yếu là micro để truyền đi, cũng c̣n gọi là micro thông báo) hoặc các giá đặc biệt mà người ta đặt micro lên bàn, văn pḥng... hoặc các thiết bị treo thích hợp. Ngay cả khi được tŕnh bày riêng lẻ, các giá nói trên và các thiết bị khác liên quan được xếp vào nhóm này, chừng nào mà chúng được thiết kế để được dùng một cách đặc biệt hơn để trang bị hoặc để lắp micro.

  B. Loa phóng thanh, đă hoặc chưa lắp vào thùng loa.

  Loa phóng thanh có một chức năng ngược với chức năng của micro. Đó là các thiết bị tái tạo lại âm thanh bằng cách biến cải các xung động hoặc các giao động điện thành các giao động cơ khí và truyền đi bằng cách đưa các giao động này đến vùng không khí bao quanh. Người ta phân biệt tổng quát:

  1) Loa phóng thanh điện từ hoặc điện động.

  Loại đầu có đặc tính là cuộn dây mà xung động điện có tần số thấp chạy qua là cố định, c̣n loại thứ hai th́ cuộn dây cơ động. Loa phóng thanh điện từ bao gồm một lưỡi dao hoặc một mảnh thép mềm đặt giữa các cực của nam châm vĩnh cửu, mà các đầu cực được trang bị các cuộn dây, các xung động điện làm biến đổi âm thanh sẽ chạy qua dây; các biến đổi mà xung động điện gây ra trong trường của nam châm làm rung động lá thép, nó tác động vào không khí hoặc trực tiếp truyền qua trung gian là màng ngăn. Đối với các loa phóng thanh điện động, chúng được tạo lập về căn bản bởi một ống dây mà cuộn dây tiếp nhận xung động điện và cơ động trong trường nam châm điện (loa phóng thanh kích động) hoặc của một nam châm vĩnh cửu (loa phóng thanh có nam châm vĩnh cửu). ống dây là liên đới với màng ngăn.

  2) Các loa phóng thanh áp điện.

  Dựa trên thuộc tính của một số tinh thể tự nhiên hoặc nhân tạo là rung động trong vật thể khi chịu tác động của các xung điện; một trong các vật liệu được biết có thuộc tính như vậy là thạch anh hoặc tinh thể đá, dụng cụ này thông thường được gọi là loa phóng thanh dùng tinh thể.

  3) Các loa phóng thanh điện tĩnh

  Chúng dùng các phản ứng điện tĩnh giữa hai thanh kim loại, mà một thanh làm nhiệm vụ màng ngăn.

  Các biến áp và các ampli đôi khi được gắn với loa phóng thanh.

  Tùy theo cách sử dụng nhằm cho chúng, các loa phóng thanh có thể được đặt trong các khung hoặc trên các sàn sắt có các h́nh thù đa dạng, thông thường có hiệu ứng âm thanh, có thể thậm chí bao gồm cả các đồ đạc trong nhà. Các thuộc tổng thể như thế được xếp vào nhóm này miễn là chức năng chính là chức năng làm loa phóng thanh. Đối với các khung, giá được tŕnh bày riêng rẽ, chúng cũng được xếp vào nhóm này nếu chúng được công nhận chính là để làm giá đỡ cho loa phóng thanh, loại trừ trường hợp được xem là đồ đạc theo nghĩa của chương 94, bố trí xắp xếp đơn giản để tiếp nhận loa phóng thanh ngoài cách dùng thông thường.

  C. Tai nghe, kể cả kết hợp với micrô.

  Các tai nghe là các bộ thu âm thanh điện được dùng để sản ra các tín hiệu âm thanh không mạnh. Cũng như loa phóng thanh, được miêu tả ở phần trên, chúng cho phép chuyển biến một hiện tượng điện thành một hiện tượng âm thanh, các phương tiện dùng là giống nhau trong hai trường hợp; duy nhất là giá trị công suất khác nhau.

  Nhóm này bao gồm các tai nghe, kể cả kết hợp với một micro cho điện thoại hoặc điện báo, mũ đội cho micro họng, cho hàng không chẳng hạn, chúng đều có một micro đặc biệt bố trí trước họng và tai nghe mà người ta đặt theo một cách vĩnh viễn vào tai, cũng như tai nghe có thể cắm vào máy thu của radio hoặc của vô tuyến truyền h́nh hoặc vào các thiết bị phát lại tiếng.

  D. Ampli điện âm tần.

  Ampli kiểu này được dùng để khuếch đại tín hiệu điện phát ra trong các tần số mà tai người có thể cảm thụ được. Chức năng của đại bộ phần các dụng cụ này là dựa trên các tran-zi-to hay các mạch liên kết, nhưng một số hăy c̣n sử dụng các van nhiệt. Ḍng điện cao áp thông thường được nuôi bằng một bộ phận nuôi dưỡng đi kèm theo, nuôi bằng điện khu vực hoặc cá biệt trong trường hợp ampli xách tay, bằng một bộ ac-qui hoặc bằng pin điện. Trong các bộ khuếch đại điện âm tần, tín hiệu vào có thể từ một micro, một máy ghi âm, máy ghi tiếng trên băng từ, một đài radio, một máy ghi tiếng điện ảnh hoặc các nguồn khác có tín hiệu điện âm tần. Về qui tắc chung, ampli nuôi một loa phóng thanh, song không phải lúc nào cũng thế. Bộ tiền khuếch đại được nối với một ampli khác hoặc gắn với ampli này.

  Các ampli âm tần có thể được trang bị một bộ phận hiệu chỉnh âm lượng để khống chế độ khuếch đại và bao gồm thông thường là các bộ phận hiệu chỉnh (trầm, sắc...) cho phép làm thay đổi đáp ứng tần số của ampli.

  Các ampli âm tần được dùng nh máy nghe cho điện thoại hoặc ampli đo cũng được xếp hạng vào nhóm này.

  C̣n đối với các ampli trung tần hoặc cao tần chúng được xếp vào nhóm 85.43, v́ các thiết bị điện này có chức năng riêng.

  E. Các thiết bị điện khuếch đại tiếng.

  Nhóm này cũng bao gồm các thiết bị khuếch đại tiếng gồm micro, ampli âm tần và loa phóng thanh. Loại thiết bị này có nhiều ứng dụng trong các pḥng xem biểu diễn và các nơi hội họp công cộng khác, trên các xe công cộng và các xe của cảnh sát, trong một số dụng cụ âm nhạc. Người ta cũng dùng trên một số xe tải để cho phép lái xe nghe tiếng động bên ngoài (tiếng ồn nhiễu trên máy hoặc tín hiệu âm từ phía sau xe) mà các tiếng động này bị bao phủ bởi tiếng động cơ.

  Các bộ phận

  Với điều kiện của các điều khoản chung liên quan đến các bộ phận (xem các nhận xét chung của Phần), cũng được xếp vào nhóm này các bộ phận của dụng cụ thuộc nhóm này.

  Được loại trừ khỏi nhóm này:

  a) Các mũ bảo hiểm cho phi công, có gắn bộ tai nghe điện thoại , có hoặc không có micro (nhóm 65.06)

  b) Các máy điện thoại của người sử dụng (nhóm 85.17)

  c) Các thiết bị được gọi là "micro không dây" (nhóm 85.25)

  d) Các thiết bị để tạo cho người điếc nghe (nhóm 90.21)

  View more latest threads same category:


 2. #2
  Join Date
  Feb 2014
  Posts
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Hiện hăng TrendMicro đă cho ra mắt loạt sản phẩm Trend Micro 2014 hoàn toàn cân xứng với Windows 8.1 và một số tính năng nổi trội:
  - Sử dụng công nghệ điện toán đám mây bảo vệ máy tính trước khi virus xâm nhập.
  - Bảo mật thông tin riêng tây trên mạng xă hội như Facebook, Google+, Twitter và tránh bị móc túi thông tin cá nhân bởi các tin tặc.
  - dụng cụ phát hiện các link độc hại trước khi bạn nhấp vào chúng.
  Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://www.phongchongvirus.com/phan-...us-trend-micro

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
VNEXIM FORUM PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
Diễn đàn được Xây dựng và Phát triển bởi tất cả các Thành viên VNExim Forum
BQT không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của Thành Viên đăng tải
Liên hệ email: tuvanxuatnhapkhau@gmail.com, Hotline: 0903247555, Quản trị: Vũ Chấn Nam

Liên Kết: Diễn Đàn Cà Phê Việt | Vinhomes Gallery | Chung cư Vincity | Vincity | Vinhomes Bắc Ninh | Vincity Nha Trang | Vincity Gia Lâm | Vincity Hưng Yên | Vincity Tây Mỗ | Vincity Đại Mỗ | Vinhomes Smart City | Vincity Đan Phượng | Xuân Mai Complex | Vincity Hà Tĩnh | Vincity Hà Tĩnh | Vincity Quận 9 | Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ | Chung cư Vincity | Vincity Nha Trang | Vincity Thanh Hóa | Vincity Thanh Tŕ | Vincity Nha Trang | Vincity B́nh Chánh |