63.06 - Tấm vải tráng nhựa, tấm vải bạt và tấm che nắng, tăng lều bạt, buồm cho tàu thuyền, cho ván lướt hoặc lướt cát và loại dùng để cắm trại

- Tấm vải tráng nhựa, tấm vải bạt và tấm che nắng :
6306.11 - - Bằng bông
6306.12 - - Bằng sợi tổng hợp
6306.19 - - Bằng các vật liệu dệt khác

- Tăng lều bạt :

6306.21 - - Bằng bông
6306.22 - - Bằng sợi tổng hợp
6306.29 - - Bằng các vật liệu dệt khác

- Buồm cho tàu thuyền :

6306.31 - - Bằng sợi tổng hợp
6306.39 - - Bằng các vật liệu dệt khác

- Đệm hơi :

6306.41 - - Bằng sợi tổng hợp
6306.49 - - Bằng các vật liệu dệt khác

- Loại khác :

6306.91 - - Bằng sợi tổng hợp
6306.99 - - Bằng các vật liệu dệt khác
Nhóm này bao gồm một loạt các sản phẩm thường làm bằng các loại vải bạt dệt dày, chắc.

(1) Tấm vải tráng nhựa. Các sản phẩm này được sử dụng để bảo vệ hàng hóa được cất giữ đă được ở trong kho bạt hoặc đă được chất lên tàu hoặc toa xe (trong ngành đường sắt), xe tải,..., chống lại thời tiết xấu. Chúng thường được làm từ vải sợi nhân tạo được phủ, tráng hoặc không, hoặc vải bạt dệt tương đối dày (bằng sợi cây gai dâu, sợi đay, sợi lanh hoặc bông).

Các sản phẩm loại này có thể chống được thấm nước. Các sản phẩm mà làm từ vải bạt thường được làm chống thấm nước hoặc chống thối rữa bằng cách xử lư tẩm nhựa đường hoặc tẩm các hóa chất. Tấm vải tráng nhựa loại này thường ở dạng tấm h́nh chữ nhật, được may viền dọc theo các cạnh, và có thể được gắn lỗ xâu, dây thừng nhỏ, bản giằng, dây đai,... Tấm vải tráng nhựa có h́nh dạng đặc biệt (dùng để phủ, che đống cỏ khô, bong của tàu loại nhỏ, xe tải,...) cũng nằm trong nhóm này nếu chúng làm tấm trải phẳng.

Chúng ta không nên nhầm tấm vải tráng nhựa với vỏ bọc loại mềm dùng để phủ đậy ô tô, máy móc,..., làm bằng các vật liệu vải dầu theo h́nh dáng của các sản phẩm này hoặc nhầm lẫn với các tấm bảo vệ phẳng làm bằng các loại vật liệu nhẹ tương tự tấm vải tráng nhựa (thuộc nhóm 63.07).

(2) Buồm cho thuyền buồm, xuồng nhỏ, tàu đánh cá hoặc các loại tàu thuyền khác, cho ván lướt hoặc lướt cát. Các sản phẩm này được làm bằng nguyên vật liệu dệt chắc chắn (ví dụ như : sợi nhân tạo có độ dai cao) được cắt thành nhiều h́nh dáng đặc biệt và được tạo viền, và thường có các lỗ xâu (dây...) hoặc các bộ phận thắt, buộc khác.

(3) Tấm vải bạt, tấm che nắng (dùng cho cửa hàng, quầy hàng, quán,...). Các sản phẩm này dùng để chống nắng; chúng thường làm bằng vải bạt thô, chắc và có sọc hoặc có vằn, và có thể được cuộn tṛn hoặc gấp lại. Các sản phẩm này vẫn được phân trong nhóm này thậm chí khi chúng được áp vào khung, nhưng đối với tấm che nắng cửa sổ.

(4) Tăng lều trại là chỗ để ẩn núp được làm bằng vải dệt từ dày đến mỏng từ sợi nhân tạo, bông hoặc các vật liệu dệt được trộn lẫn với nhau, được hoặc không được thấm tẩm, phủ, tráng hoặc dát, hoặc làm bằng vải bạt. Các sản phẩm này thường có một hoặc hai mái và các cạnh hoặc tường (đơn hoặc đôi), cho phép có thể quây hoặc rào lại. Nhóm này bao gồm tăng lều bạt các loại với nhiều kích cỡ và h́nh dáng khác nhau, ví dụ như : rạp bằng vải, lều loại lớn, tăng bạt dùng trong quân sự, cắm trại, picnic, gánh xiếc, dùng trên băi biển. Chúng được phân loại trong nhóm này, có hoặc không có các cọc cắm để căng dây lều, cột để chăng, chống, dây thừng để chằng buộc, xích lại hoặc các bộ phận phụ trợ khác đi kèm.

"Tấm vải bạt" của xe tải lớn có mui cũng được xem là lều bạt. Các sản phẩm này thường làm bằng vải từ sợi nhân tạo hoặc vải bạt tương đối dày và bền chắc. Chúng có 3 tấm vách và một mái và dùng để làm tăng thêm khoảng không dùng để ở và sinh hoạt trong đó, dựng tựa vào xe kéo lớn đi cùng với xe du lịch.

Nhóm này loại trừ lều bạt, ô dù (thuộc nhóm 66.01)

(5) Đồ dùng cắm trại. Nhóm này bao gồm thùng xô, gầu bằng vải bạt, túi đựng nước, bồn rửa, tấm trải trên mặt đất, nệm, đệm khí, gối (trừ các sản phẩm thuộc nhóm 40.16); vơng (trừ các sản phẩm thuộc nhóm
56.08).

Nhóm này không bao gồm :

(a) Ba lô các loại và các túi, bao tương tự (thuộc nhóm 42.02).

(b) Túi ngủ được đệm, lót và nệm nhồi, gối và đệm (thuộc nhóm 94.040.

View more latest threads same category: