Giới y học Đông - Tây đă khám phá ra nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng có thể sinh con theo ư muốn. Các biện pháp ấy là ǵ? Có dễ thực hiện hay không? Có tốn kém không? Có cần phải cần kỹ thuật y khoa tiên tiến can thiệp?Đó là những băn khoăn của không ít các phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Để sinh con theo ư muốn bạn có thể tham khảo một số thông tin từ các bác sỹ:


Xác định ngày rụng trứng


Trước khi nói về các phương cách thụ thai theo ư muốn, xin được hỏi bác sĩ, ngay vào giữa chu kỳ rụng trứng nếu trứng gặp được tinh trùng th́ sẽ thụ thai. Thế th́ làm thế nào để xác định được ngày rụng trứng của người mẹ?


Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ. Giản dị ḿnh cứ nhớ rằng, sau 14 ngày sau khi trứng rụng th́ người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt.


Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không cách đúng 28 hay 30 ngày, th́ làm thế nào để biết chính xác ngày rụng trứng?


Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn th́ có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng.Muốn sinh con trai, con gái, phụ nữ có thể xác định ngày rụng trứng…


Ḿnh thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều, nếu thấy mức LH vượt lên cao th́ biết rằng trong ṿng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng th́ thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi th́ nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.


Ngoài ra có những triệu chứng nào giúp ngựi phụ nữ có thể nhận biết được ngày trứng rụng không, thưa bác sĩ?


Thường khi trứng rụng th́ người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng. Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhờn rất nhiều. hoặc sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên. Để dễ hiểu, chúng ta xem ngày có kinh tháng trước là ngày số 1, đếm đến ngày thứ 14, Thường ngày thứ 14-16 sau kinh kỳ sẽ là ngày trứng rụng.


Môi trường


Xác định được ngày rụng trứng rồi, những người mẹ muốn t́m con trai hay con gái th́ nên áp dụng những phương pháp nào?


Thật sự, trai gái theo ư muốn cũng là một phần rất quan trọng. Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.… nhưng quyết định là ở các Adam.


Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đ́nh bố mẹ sinh toàn con trai th́ những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.


Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, c̣n tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y th́ nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy t́nh trạng trai thiếu gái thừa, v́ tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.


Thụ thai trai gái theo ư muốn th́ ḿnh phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.


Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, v́ vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn th́ đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai th́ ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra v́ ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.


Thật sự ra đó là tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie nghiên cứu việc này và khuyên rằng muốn sinh con trai th́ nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

Trái cây có nhiều chất sodium và potassium giúp sinh con trai…


Những loại thức ăn


Những loại thức ăn nào có chứa nhiều hai loại chất này?


Những thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…vv…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong ṿng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, th́ nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Nếu muốn sinh con gái th́ ăn nhiều chất ma-nhê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển nhiều.


Chất potassium bác sĩ nói, có tốt cho cơ thể hay không?


Chất potassium th́ tốt, sodium th́ không tốt lắm v́ ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, th́ lại rất tốt.


Người Tây phương th́ không kiên nhẫn như người Trung Hoa tức là ăn uống ba tháng trời để đổi môi trường. Phương cách người Tây Phương áp dụng để sinh con theo ư muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng th́ vợ chồng gần nhau.


Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn. Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Đó là nếu muốn con gái, người vợ nên pha 1 lít nước ấm với 2 muỗng canh giấm rửa sạch âm đạo trước khi gần chồng. Độ chua sẽ làm cho dễ sinh con gái.

Nhưng con trai hay con gái th́ đều là kết tinh của t́nh yêu…
Vậy tại sao bạn phải lựa chọn?Nếu muốn sinh con trai th́ pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều, càng nhiều th́ hy vọng tinh trùng đực sẽ nhiều hơn, lấn áp tinh trùng cái. Để dễ thụ thai, phải có trên 5-6 chục triệu tinh trùng bao vây trứng. Các tinh trùng sẽ tiết ra chất phá màng dày của trứng th́ lúc bấy giờ chỉ một tinh trùng vào trong trứng được.


Thế có phương pháp nào có thể bảo đảm 100% sinh con trai hay con gái theo ư muốn không?


Câu này hơi khó trả lời, nhưng thật sự y khoa đă làm được bằng cách lọc lấy tinh trùng đực của người cha rồi bơm vào trong người mẹ ngay đúng thời điểm trứng rụng để thụ thai con trai. Phương pháp này có tỉ lệ thành công 70%.

Có một cách khác có xác xuất cao hơn, khi người mẹ thụ thai, bác sĩ lấy tế bào trong thai để xem có nhiễm sắc thể X (hoặc Y) th́ giữ hay bỏ theo ư muốn. Chỉ có phương pháp này th́ mới đảm bảo 100% trai hay gái theo ư muốn, nhưng cách này đối với ngành y th́ không hợp luân lư y đức.


Những yếu tố giúp làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và tinh trùng, giúp đứa bé sau này có thể phát triển khoẻ mạnh?


Tuổi tác là quan trọng nhất. Người phụ nữ c̣n trẻ th́ trứng sẽ tốt, độ tuổi tốt nhất để sinh con là từ 27 đến 35. Phụ nữ lớn tuổi th́ trứng không c̣n tốt, nếu sinh con dễ bị những tật bẩm sinh.

Điều thứ hai, phụ nữ không nên có mang khi c̣n nhỏ tuổi quá, sẽ ảnh hửơng đến sức khỏe của trẻ. Người đàn ông th́ lúc nào cũng có thể có con được, từ 16 tuổi đến trên 70, nhưng người cha lớn tuổi mới đẻ con th́ đứa nhỏ sau này có nhiều nguy cơ bị bệnh về thần kinh

View more latest threads same category: