Nội quy hoạt động của diễn đàn
Đang Tải Dữ Liệu...
Results 1 to 4 of 4

Thread: Nội quy hoạt động của diễn đàn

 1. #1
  Join Date
  Jul 2010
  Posts
  2,442
  Thanks
  37
  Thanked 183 Times in 141 Posts

  Default Nội quy hoạt động của diễn đàn

  NỘI QUY HOẠT ĐỘNG CỦA DIỄN ĐÀN

  Diễn đàn VNExim thành lập với ư tưởng xuất phát điểm là tạo thêm một sân chơi cho những người đam mê trong ngành Xuất Nhập Khẩu, Giao Nhận Vận Tải..v.v. được thể hiện sự đam mê của ḿnh thông qua sự giao lưu, trao đổi kiến thức và những kinh nghiệm có liên quan. Nguyên tắc hoạt động của diễn đàn là tự do, dân chủ, b́nh đẳng, nêu cao tuyệt đối tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong diễn đàn.

  Để được là thành viên của diễn đàn, bạn bắt buộc phải thông qua thủ tục đăng kư, tạo Username, Password và xác nhận Email.

  Trong quá tŕnh đăng kư, bằng việc nhấn vào nút "Đồng ư" bạn đă khẳng định rằng: bạn đă đọc, hiểu rơ và sẽ làm theo các qui định của diễn đàn như sau :

  I. QUY ĐỊNH CHUNG

  - Diễn đàn VNExim là diễn đàn chung của những người đam mê trong Xuất Nhập Khẩu, Giao Nhận Vận Tải..v.v. không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp và nơi cư trú. Các thành viên của diễn đàn có trách nhiệm góp sức để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển và thể hiện trí tuệ cao.

  - Diễn đàn VNExim hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự do, dân chủ, b́nh đẳng, nêu cao tuyệt đối tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ tuyệt đối hệ thống luật pháp của nước cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Các thông tin, bài viết của các thành viên phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo thuần phong mỹ tục, có văn hóa và tôn trọng người đọc. Không gây chia rẽ, bất ḥa với các thành viên khác và với Ban quản trị diễn đàn (BQT).

  - Các bài viết của thành viên phải tuân thủ bản quyền theo quy định của diễn đàn và không đi ngược với lợi ích chung của diễn đàn.

  - Các vi phạm Quy định của diễn đàn đều bị xử lư tùy theo mức độ sẽ được đề cập trong phần xử lư các vi phạm.

  View more latest threads same category:


 2. The Following 2 Users Say Thank You to VCCI For This Useful Post:

  cunhocta (08-28-10), therusso (07-09-14)

 3. #2
  Join Date
  Jul 2010
  Posts
  2,442
  Thanks
  37
  Thanked 183 Times in 141 Posts

  Default

  II. NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN:

  1. Khai báo đầy đủ các thông tin trong mẫu đăng kư.

  2. Bạn phải tự bảo vệ mật khẩu truy nhập hệ thống, tránh để lộ mật khẩu hoặc cho người thứ hai sử dụng

  3. Username ( Nick ) của các thành viên không dài quá 15 kư tự. Không được sử dụng tên của lănh đạo Đảng, nhà nước, các chính trị gia hay cá nhân cụ thể khác mà không được sự đồng ư của họ. Ban quản trị sẽ xử lư đối với những Nick nhạy cảm hay mang tính chọc phá diễn đàn.

  4. Avatar của các thành viên cần phải là những biểu tượng nghiêm túc, văn hoá. Không được sử dụng h́nh ảnh, biểu tượng của những cá nhân khác khi không được sự đồng ư của họ làm Avatar, không dùng những h́nh ảnh chỉnh sửa biểu tượng của các tổ chức mà gây bất lợi cho tổ chức đó. Nghiêm cấm sử dụng các biểu tượng mang tính công kích chính trị, tôn giáo, mâu thuẫn dân tộc, bạo lực, kích dục, làm mất thuần phong mỹ tục, vô nghĩa, gây phản cảm hay đi ngược lại lợi ích chung của diễn đàn. Không được sử dụng Avatar để công kích, đả kích các thành viên khác, gây mâu thuẫn.v.v. kích thước của biểu tượng không được rộng gấp 2 lần cửa sổ mặc định.

  5. Chữ kư ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin. Không đưa những thông tin liên quan tới cá nhân khác, tổ chức khác vào phần chữ kư nhằm mục đích công kích, gây bất lợi cho cá nhân, tổ chức đó. Nội dung của chữ kư không được mang yếu tố công kích chính trị, tôn giáo hay gây mâu thuẫn dân tộc, không được mang tính kích động, bạo lực, đồi truỵ, vi phạm các nguyên tắc cơ bản về thuần phong, mỹ tục Việt Nam, những câu vô nghĩa gây phản cảm đối với các thành viên khác, không đi ngược lại những mục tiêu của tập thể diễn đàn. Không được lợi dụng chữ kư để công kích, đả kích các thành viên khác gây mâu thuẫn. Khi trích dẫn các câu nói, lời văn đă được ấn hành để làm chữ kư, phải ghi rơ tên tác giả và nguồn trích dẫn. Kích thước của khung chữ kư không được rộng hơn cứa sổ của avatar.

  6. Các thành viên cần kiểm tra kỹ trước khi yêu cầu trả lời một câu hỏi trên diễn đàn để xác định câu hỏi đó hoặc vấn đề tương tự như câu hỏi đó đă được trả lời hay chưa, tránh đặt câu hỏi trùng lặp và hỏi nhiều lần cùng một nội dung. Đối với những vấn đề cần xin ư kiến tư vấn, cần đặt câu hỏi rơ ràng, cung cấp đủ thông tin để các thành viên khác đưa ra ư kiến tư vấn chính xác.

  7. Bài của các thành viên phải được thể hiện dưới dạng tiếng Việt có dấu, tŕnh bày ngắn gọn, súc tích, đúng chủ đề, hành văn trong sáng, đúng chính tả. Các thuật ngữ bằng tiếng nước ngoài được phép sử dụng nhưng không được lạm dụng. Khuyến khích việc chuyển tải những thuật ngữ kỹ thuật từ tiếng nước ngoài sang từ tiếng Việt tương đương.

  8. Trước khi chính thức cập nhật bài viết lên diễn đàn, các thành viên cần đọc kỹ dự thảo bài viết của ḿnh để đảm bảo tất cả các bài viết có nội dung phù hợp với chủ đề thảo luận.

  9. Khi trích dẫn (quote) một bài viết, thành viên có thể cắt xén nội dung để đúng trọng tâm. Cần lưu ư trích dẫn chính xác các câu chữ của tác giả và không được phép sửa đổi, thêm thắt các chi tiết làm sai lệch ư định của tác giả.

  10. Cách xưng hô trên diễn đàn cần thể hiện sự lịch sự, tôn trọng đối với các thành viên khác.

  11. Quản trị diễn đàn không hạn chế việc cập nhật ảnh lên diễn đàn để minh họa cho những vấn đề cần tŕnh bày. Tuy nhiên, cần lưu ư rằng ảnh chiếm dung lượng lớn, v́ vậy cần chú ư sử dụng ảnh hiệu quả, kích thước ảnh phù hợp với qui định của diễn đàn.

  12. Khi trích dẫn hoặc dịch tài liệu từ một nguồn khác, thành viên cần chú ư tới vấn đề bản quyền tác giả và chú thích rơ ràng về nguồn tư liệu, địa chỉ website tham chiếu... Nếu phát hiện bài viết có nội dung vi phạm bản quyền, ban quản trị có toàn quyền xóa bỏ bài viết hoặc nội dung vi phạm bản quyền.

  13. Khuyến khích các thành viên tự chỉnh sửa bài viết của ḿnh nếu phát hiện thấy lỗi hoặc tự xóa bài viết nếu thấy không cần thiết. Không khuyến khích thành viên mở một bài viết khác để đính chính, giải thích lỗi của bài viết trước.

  14. Thận trọng trong việc đưa ra các ư kiến tư vấn. Mỗi thành viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác và hậu quả của những thông tin tư vấn được đưa lên diễn đàn.


 4. The Following 2 Users Say Thank You to VCCI For This Useful Post:

  cunhocta (08-28-10), Giangmin (09-21-13)

 5. #3
  Join Date
  Jul 2010
  Posts
  2,442
  Thanks
  37
  Thanked 183 Times in 141 Posts

  Default

  III. THÀNH VIÊN KHÔNG ĐƯỢC PHÉP THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY:

  1. Đưa lên diễn đàn những thông tin, h́nh ảnh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc. Đưa lên diễn đàn các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác, như : nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đ́nh, địa chỉ, điện thoại. v. v... khi chưa được sự đồng ư của chính cá nhân thành viên đó.


  2. Viết bài hay nhắn tin (PM) có ư xúc phạm, đả kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ư nhằm chia rẽ nội bộ diễn đàn, cũng như các hành vi khác có thể gây tổn hại đến sự phát triển lành mạnh của diễn đàn. Ban quản trị diễn đàn tuyệt đối tôn trọng tính riêng tư của các tin nhắn giữa các thành viên, tuy nhiên nếu có phản ánh của các thành viên khác đối với các trường hợp vi phạm cụ thể Ban quản trị sẽ kiên quyết có h́nh thức xử lư thích hợp.

  3. Viết tục, chửi thề trên diễn đàn.

  4. Lấy tên, thương hiệu, logo, banner, symbol và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng kư, chữ kư, avatar nếu không được phép của chính tổ chức, cá nhân đó. Tuyệt đối không lấy tên lănh tụ, chính trị gia làm tên đăng kư. Không lấy tên đăng kư giống hoặc có những dấu hiệu gần giống với một tên đăng kư đă có từ trước.

  5. Lấy các h́nh ảnh gợi dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục, các h́nh ảnh có tính đả kích cá nhân hoặc h́nh ảnh gây phản cảm làm avatar và chữ kư.

  6. Sử dụng cùng lúc từ 2 tên đăng kư trở lên (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt do quản trị diễn đàn cho phép). Trong trường hợp phát hiện thấy có hiện tượng vi phạm qui định này, quản trị có quyền xóa ṭan bộ các tên đăng kư vi phạm và những bài viết liên quan.

  7. Viết bài bằng tiếng Việt không dấu, tiếng nước ngoài trong trường hợp không cần thiết hoặc viết chữ in cả bài.

  8. Mở một chủ đề mới trùng lặp nội dung với một chủ đề đă tồn tại từ trước trên diễn đàn.

  9. Mở cùng lúc một chủ đề ở nhiều diễn đàn khác nhau.

  10. Cập nhật từ hai lần trở lên với cùng một chủ đề (double post). Các chủ đề double post do vô t́nh hoặc cố ư sẽ bị xoá mà không cần thông báo trước.

  11. Lái chủ đề đang thảo luận sang một hướng khác. Trong trường hợp một thành viên thấy cần phát triển nội dung thảo luận sang một hướng khác, phải mở một chủ đề mới để thảo luận.

  12. Spam đối với các chủ đề đang thảo luận. Các hành vi sau đây được coi là spam và sẽ được quản trị diễn đàn chỉnh sửa hoặc xoá bỏ mà không cần thông báo trước: 1. Bài viết có nội dung trái ngược hoặc không ăn nhập với chủ đề đang thảo luận; 2. Bài viết không rơ nghĩa, mơ hồ; 3. Bài viết có ư trêu chọc, khích bác, đùa cợt, thiếu nghiêm túc.

  13. Quảng cáo, môi giới, thực hiện các biện pháp bán hàng hoặc xúc tiến bán hàng trên các diễn đàn công cộng, không nằm trong khu vực thương mại.

  14. Đưa những thông tin mang tính vơ đoán, suy luận chủ quan, thiếu căn cứ hoặc không chính xác lên diễn đàn gây nên những hiểu lầm, mâu thuẫn giữa các thành viên.

  15. Kết luận về chất lượng sản phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rơ ràng.

  16. Đả kích công khai đối với người điều hành diễn đàn trên các chủ đề công cộng.

 6. The Following User Says Thank You to VCCI For This Useful Post:

  cunhocta (08-28-10)

 7. #4
  Join Date
  Jul 2010
  Posts
  2,442
  Thanks
  37
  Thanked 183 Times in 141 Posts

  Default

  IV. KIỂM DUYỆT, CHỈNH SỬA, XOÁ VÀ CHUYỂN DỊCH BÀI VIẾT

  Quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ h́nh thức kiểm duyệt nào đối với các bài viết của các thành viên chính thức được đăng trên diễn đàn. Tuy nhiên, admin và moderator có quyền chỉnh sửa, hoặc xóa một phần và toàn bộ bài viết, hoặc chuyển dịch bài viết sang một chủ đề khác phù hợp mà không cần thông báo trước đối với tác giả bài viết.

  V. XỬ LƯ VI PHẠM:

  1. Các h́nh thức xử lư vi phạm trên diễn đàn (tùy theo mức độ vi phạm), từ thấp đến cao là: nhắc nhở lần, cảnh cáo, đ́nh chỉ có thời hạn việc tham gia diễn đàn (block nick có thời hạn) hay đ́nh chỉ vĩnh viễn việc tham gia diễn đàn (xóa tên đăng kư). Những trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động của diễn đàn th́ Admin và các Mod có quyền áp dụng h́nh thức phù hợp, không nhất thiết phải theo tuần tự và cao nhất có thể xoá tên đăng kư của các thành viên đồng thời chịu trách nhiệm về quyết định của ḿnh trước Ban quản trị diễn đàn.

  2. Việc đưa ra quyết định xử lư vi phạm sẽ do Admin và Moderator phụ trách kỷ luật chịu trách nhiệm thông báo, trên nguyên tắc đối chiếu với những quy định đă được ban hành của diễn đàn và ư kiến ban quản trị hoặc tham khảo ư kiến đóng góp của các thành viên. Tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm, quyết định xử lư có thể được được đưa ra ngay lập tức hoặc không khống chế thời hạn sau khi xảy ra vi phạm.

  3. Trong quá tŕnh theo dơi, kiểm duyệt tin, bài, admin và các moderator có quyền nhắc nhở đối với các bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn hoặc áp dụng những h́nh thức xử lư khác để đảm bảo trật tự và tính thống nhất của diễn đàn.

  4. Các thành viên nếu phát hiện có bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn có nghĩa vụ lập tức thông báo với ban quản trị diễn đàn để xử lư, đồng thời có trách nhiệm góp ư, đấu tranh đối với thành viên có vi phạm.

  5. Trong trường hợp có ư kiến khiếu nại của từ một thành viên trở lên về tư cách của thành viên nào đó đă có những vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của diễn đàn, điều hành diễn đàn có quyền xử lư ngay hoặc đưa ra trưng cầu ư kiến của cộng đồng về tư cách của thành viên và căn cứ kết quả trưng cầu để có biện pháp xử lư kỷ luật.

  VI. QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN:

  1. Tập thể ban quản trị diễn đàn hoạt động dựa trên nguyên tắc tập trung dân chủ. Những vấn đề quan trọng liên quan tới quản lư, điều hành diễn đàn sẽ được tập thể ban quản trị thảo luận trước khi đưa ra ư kiến chính thức cuối cùng. .

  2. Các Mods có quyền hạn được can thiệp, di chuyển, sửa đổi, xoá, nhắc nhở các thành viên có những chữ kư, avatar và bài viết sai chủ đề, vi phạm qui định hay Spam cũng như có quyền cũng như nhắc nhở, cảnh cáo, kỷ luật, xoá nick các thành viên vi phạm theo đúng qui định. Tuy nhiên các Mods phải chịu trách nhiệm về những quyết định cá nhân của ḿnh. Trường hợp không công tâm, có tư tưởng cá nhân .v.v. Ban quản trị sẽ họp và có h́nh thức kỷ luật thích hợp.

  3. Ban quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ h́nh thức thu phí mang tính bắt buộc nào đối với các hoạt động của thành viên. Ban quản trị hoan nghênh mọi h́nh thức đóng góp tự nguyện bằng kinh phí, vật chất hoặc công sức, trí tuệ của tất cả các thành viên để duy tŕ, phát triển diễn đàn.

  VII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

  1. Các qui định trong bản nội qui này được áp dụng đối với tất cả các thành viên, ngay sau khi chế độ thành viên chính thức được hệ thống đăng kư chấp thuận.

  2. Quản trị diễn đàn có quyền sửa đổi, bổ sung các qui định tại bản nội qui này vào bất kỳ thời điểm nào, v́ sự phát triển chung của Diễn đàn.

  3. Mọi ư kiến đóng góp, đóng góp, khiếu nại liên quan tới việc áp dụng các qui định tại nội qui này, xin liên hệ hoặc thảo luận tại chủ đề do quản trị diễn đàn qui định

 8. The Following 4 Users Say Thank You to VCCI For This Useful Post:

  cunhocta (08-28-10), Giangmin (09-21-13), Mít Đặc (09-05-13), wolfghost (09-27-14)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
VNEXIM FORUM PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
Diễn đàn được Xây dựng và Phát triển bởi tất cả các Thành viên VNExim Forum
BQT không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của Thành Viên đăng tải
Liên hệ email: tuvanxuatnhapkhau@gmail.com, Hotline: 0903247555, Quản trị: Vũ Chấn Nam

Liên Kết: Vinhomes Gallery | Căn hộ Vincity | Vincity | Vinhomes Smart City | Vinhomes Tây Mỗ Đại Mỗ | Vinhomes Ocean Park | Vinhomes Gia Lâm | Chung cư Vinhomes | Vinhomes Giảng Vơ